Lý Do Nào Khiến Nghề Tư Vấn Bảo Hiểm Hot Nhất 2019

19

Nhiều người muốn trở thành một chuyên viên tư vấn của bảo hiểm nhân thọ nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Và cũng chưa hiểu hết về những thế mạnh mà công việc này mang lại? Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng ở Hàn Quốc, nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ được giới trẻ lựa chọn hàng đầu (chỉ sau ca sĩ và diễn viên) nhưng ở Việt Nam nó lại chưa được nhìn nhận một cách đúng mức. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một cái nhìn rõ nét nhất mà những người ngoài ngành sẽ chẳng thể nào hiểu hết được.

Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ – không phải đi làm thuê

Rõ ràng là có làm việc với công ty chủ quản, ví dụ như bạn là chuyên viên tư vấn của bảo hiểm nhân thọ Manulife chẳng hạn, nhưng bạn lại chẳng phải là người làm thuê, đây là sự thật 100%.

Người làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ hay còn gọi là đại lý bảo hiểm nhân thọ được làm việc với 3 tiêu chí tự do:

  • Tự do về thời gian: bạn hoàn toàn chủ động về thời gian làm việc, có thể làm việc ở bất cứ đâu, ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian nào mình thích. Bạn cũng chẳng cần phải xin phép để nghỉ ốm…, miễn sao vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.
  • Tự do để thể hiện cá tính: bạn sẽ luôn là chính mình, được làm việc độc lập theo suy nghĩ, thể hiện bản thân và chẳng cần phải cố gắng để làm hài lòng ai cả.
  • Tự quyết định thu nhập bằng khả năng của mình: thu nhập của nghề này là không giới hạn, nếu bạn có tài năng và sự quyết tâm, thu nhập thậm chí cao hơn cả giám đốc là chuyện bình thường.

Trong môi trường làm việc của nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ: giám đốc, trưởng phòng hay quản lý, cấp trên… đều không phải là những người trả lương cho bạn, họ được trả lương để hỗ trợ bạn, còn hiệu quả công việc mà bạn đạt được do tổng công ty trả lương. Bạn có quyền không nghe theo họ nếu bạn cảm thấy không đúng. Ngoài việc chấp hành nội quy làm việc như tất cả mọi người, thì thật tuyệt vời khi chẳng phải khúm núm, cúi đầu hay sợ sệt trước bất kỳ ai.

Nghề này không có lương cứng

Không có lương cứng thoạt nghe có vẻ bất lợi, nhưng thực tế đây lại là ưu điểm của nghề này. Có lương cứng, đồng nghĩa với việc bạn vẫn đang phải đi làm thuê, phải có mặt 8 tiếng một ngày, phải chịu sự điều hành, quản lý của cấp trên…

Lương cứng hiện nay, thực tế là không bao giờ cao và chỉ phù hợp với những người kém tài, thích an phận và chấp nhận để đổi lấy sẽ nhàn hạ cho bản thân và dễ dãi trong công việc. Và đơn giản, là nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ không hợp với những người như vậy.

Để có được đồng tiền, mỗi chúng ta đều phải bỏ ra trí tuệ + sức khỏe + thời gian. Nhưng thay vì “chạy” vài trăm triệu để kiếm được mức lương cứng 2 – 4 triệu mỗi tháng thì nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ chẳng phải bỏ ra xu nào để “chạy chọt” nhưng lại có khả năng giúp chúng ta kiếm về cả trăm triệu mỗi tháng. Vậy bạn thử so sánh mà xem? rõ ràng nếu muốn có công việc được trả công xứng đáng theo năng lực thì trở thành một đại lý bảo hiểm sẽ là điều không thể bỏ qua.

Không lương cứng nhưng thu nhập lại rất ổn định

 

Không có lương cứng nhưng thu nhập lại rất ổn định? Nghe qua thì thật vô lý nhưng chỉ những người làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ hay còn được gọi là các đại lý bảo hiểm nhân thọ mới có thể biết được điều này.

  • Mọi công ty bảo hiểm đều có Memo tính thu nhập và các khoản thù lao trước khi được chuyển tới cho các đại lý bảo hiểm. Các khoản thu nhập mà người đại lý được hưởng chính là “Hoa Hồng” + thưởng đại lý (định mức không có giới hạn do Bộ tài chính phê duyệt).
  • Bởi vậy hàng tháng, công ty tính thu nhập dựa trên kết quả kinh doanh thực tế (khoản tiền bảo hiểm thu về), nếu đại lý nào làm việc tốt, thu nhập của họ là không giới hạn, thậm chí lên cả tỷ đồng mỗi tháng cũng là chuyện bình thường.
  • Đặc, nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ chỉ phải đóng thuế thu nhập cá nhân là 5%, đây là mức phí ưu đãi cũng do Bộ tài chính quy định đặc thù cho riêng công việc này.
  • Với những công ty bảo hiểm lớn như Manulife chẳng hạn, việc trả lương + thưởng luôn là đúng hạn. Các chế độ đãi ngộ đều có hợp đồng rõ ràng với từng tư vấn viên, đại lý bảo hiểm. Toàn bộ thuế thu nhập cá nhân đều đã được tự động khấu trừ, đồng tiền của những người làm nghề này hoàn toàn trong sạch và hợp pháp.

Quá nhiều cơ hội

Theo những thống kê mới nhất thì hiện nay chỉ khoảng 10% dân số có bảo hiểm nhân thọ và 90% trong số đó chưa có. Nghĩa là trong 100 người mới chỉ có 10 người mua bảo hiểm và bạn có cơ hội để bán cho 90 người còn lại. Trên thế giới hiện nay, bảo hiểm nhân thọ được cả tỷ người hưởng ứng, trong đó có rất nhiều những ngôi sao nổi tiếng và cả các nguyên thủ quốc gia. Điều này hứa hẹn, nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ có tiềm năng để phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đem lại nguồn thu nhập khủng.

Bất kỳ ai nếu đã hiểu và cảm thấy cần, họ chắc chắn sẽ mua bảo hiểm nhân thọ, điều quan trọng là nhân viên tư vấn hay các đại lý có làm việc một cách chuyên nghiệp để nhận được sự tin tưởng hay không mà thôi.

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN

Bạn đang tìm kiếm công việc có cơ hội phát triển & hoàn thiện bản thân về cả tính cách, tư duy, cũng như mang lại nguồn thu nhập không giới hạn – thì đây là cơ hội của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để gặp phòng tuyển dụng ngay hôm nay.

Form-bottom