Giá Như Mà

1

GIÁ NHƯ MÀ

– Hai người bạn tên Nam và Hùng cùng làm nghề Hướng dẫn viên du lịch. Nam có người vợ tên Hà làm nhân viên tư vấn bảo hiểm. Nhờ sự giới thiệu của chồng, Hà liên lạc với Hùng và hẹn gặp trao đổi về bảo hiểm nhân thọ.
– Hùng: “Nghe chị giải thích ý nghĩa của BHNT, em cũng thấy hay hay. Nhưng thật sự em chưa có nhu cầu mua bảo hiểm. Khi nào em có nhu cầu sẽ liên hệ chị Hà nhé.” Hà cố gắng thuyết phục Hùng nhưng kết thúc cuộc nói chuyện, Hùng vẫn nhất quyết không mua BHNT.
– Khoảng 2 tháng sau, Nam vừa về tới nhà hỏi ngay bà xã: “Hôm trước em có trao đổi – BHNT với Hùng rồi Hùng có tham gia không em?”
– Hà thoáng ngạc nhiên trước sự sốt sắng của chồng rồi trả lời: “Dạ không anh. Hùng nói chưa có nhu cầu nên chưa tham gia BHNT.”
– Mặt Nam chùn xuống: “Đợt dẫn khách đoàn đi du lịch tuyến NT — ĐL, xe gặp tai nạn. Hiện tại nó đang nằm bệnh viện, đang rơi vào trạng thái hôn mê sâu, không biết sống hay chết đây nè.”
– Hà nghe qua mà trong lòng dấy lên nỗi buồn khó tả. Cái cảm giác ray rứt thấy mình chưa hoàn thành sứ mệnh của người làm nghề tư vấn bảo hiểm.
– Một tiếng sau, điện thoại Hà reo lên, bắt máy Hà…”Alô”. Bên kia một giọng nữ vang lên: “Chị Hà ơi, em là vợ của Hùng đây ạ. Em biết chị làm đại lý bảo hiểm. Chồng em mới bị tai nạn bất tỉnh, đang nằm bệnh viện. Giờ em muốn mua bảo hiểm cho chồng em được không chị?”
– Hà trả lời với giọng trầm buồn: “Rất tiếc em ạ. Công ty bảo hiểm chỉ bán bảo hiểm khi khách hàng còn khỏe mạnh. Khi khách hàng bị bệnh tật hay tai nạn, có những trường hợp công ty không thể bán cho khách hàng được. Trường hợp của Hùng chồng em đang bị hôn mê sâu, chắc chắn công ty không bán cho Hùng rồi em à.”


– Hà nghe đầu dây bên kia một tiếng thở dài và … “Em cảm ơn chị.”
– Ngồi trầm tư suy nghĩ, Hà tự trách mình. Giá như mình kiên trì đến gặp Hùng nhiều lần hơn, cố gắng thuyết phục Hùng tham gia BHNT thì giờ đây gia đình Hùng sẽ có tiền trang trải viện phí. Nếu điều xấu xảy đến, Hùng không thể trở về với gia đình, thì vợ và 2 con của Hùng cũng sẽ nhận được một khoản tiền lớn từ công ty bảo hiểm, giúp cho gia đình vượt qua những khó khăn về tài chính. Ôi…Giá như…
– Bảo hiểm nên mua khi chưa cần. Đến khi cần, chưa chắc đã mua được bảo hiểm.
– Đừng để khi xảy ra rủi ro rồi mới nghĩ đến việc mua bảo hiểm. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe… ngày hôm nay để đảm bảo quyền lợi và giảm thiểu rủi ro khi gặp chuyện không may.

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN

Bạn đang tìm kiếm công việc có cơ hội phát triển & hoàn thiện bản thân về cả tính cách, tư duy, cũng như mang lại nguồn thu nhập không giới hạn – thì đây là cơ hội của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để gặp phòng tuyển dụng ngay hôm nay.

Form-bottom